Tổng quan bệnh sùi mào gà

Như nhiều người đã biết, sùi mào gà là một trong căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu thuốc chữa bệnh sùi mào gà qua đường tình dục. Mỗi năm, tỉ lệ người mắc bệnh lại gia tăng khá cao. Một nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này là do mọi người chủ quan và có những suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà. Vì vậy, những thông tin sau đây nhằm giúp mọi người thay đổi cách nghĩ để phòng tránh và hạn chế tối đa sự lây lan bệnh cho cộng đồng.

1. Không quan hệ tình dục không có nghĩa là không mắc bệnh
    Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục chứ không phải lây nhiễm hoàn toàn qua đường tình dục. Do đó, nếu ai đang có suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà theo cách này thì nên thay đổi. Bởi bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp qua các vật dụng cá nhân của người bệnh nếu chúng ta vô tình dùng phải. Bệnh còn lây nhiễm qua tiếp xúc, cử chỉ thân mật như hôn hay chạm vào vết thương trên cơ thể người bệnh, lây nhiễm qua đường máu từ mẹ sang con…
2. Chỉ những người có quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào gà
    Có những người chung thủy nhưng vẫn có thể mắc sùi mào gà. Bởi bệnh lây nhiễm qua rất nhiều con đường khác nhau, họ vô tình mắc phải nên bị nhiễm bệnh. Vì thế, bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua quan hệ tình dục giữa hai người.

Sùi mào gà lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau

3. Trẻ em không thể mắc sùi mào gà
    Nhiều người có suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà rằng, trẻ em thì sẽ không bị mắc bệnh. Trên thực tế, nếu phụ nữ bị mắc sùi mào khi đang mang thai thì đứa trẻ sẽ bị lây nhiễm từ người mẹ qua sinh thường. Hoặc đứa trẻ tiếp xúc nhiều với người mẹ hàng ngày cũng sẽ bị lây nhiễm.
4. Sử dụng bao cao su sẽ không lo bị sùi mào gà
    Sử dụng bao cao su là biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hình ảnh bệnh sùi mào gà. Những trường hợp bao cao su bị rách hoặc bị xê dịch thì vẫn có thể mắc như thường. Bên cạnh đó, bao cao su chỉ ngăn ngừa một bệnh chứ không có tác dụng kháng bệnh hoàn toàn.
5. Sùi mào gà chỉ lây qua tình dục đường âm đạo
    Nhiều người nghĩ, sùi mào gà chỉ lây nhiễm khi quan hệ tình dục qua âm đạo. Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua tất cả con đường tình dục qua hậu môn, miệng (oral sex). Hoặc chỉ là những tiếp xúc, động chạm trên cơ thể cũng khiến đối phương bị lây nhiễm chứ không riêng gì quan hệ qua âm đạo.
6. Bệnh sùi mào gà không tái phát

    Sùi mào gà là căn bệnh rất khó điều trị tận gốc. Do vậy, bệnh vẫn có thể tái phát đi tái phát lại. Bên cạnh đó, bệnh tái phát còn do người bệnh lây nhiễm lại từ bạn tình. Do vậy, khi điều trị sùi mào gà mọi người nên đi điều trị sớm và phải điều trị cho cả bạn tình (nếu cũng bị mắc). Nguy cơ tái phát bệnh mới có thể hạn chế được sùi mào gà. 

Nhận xét